જેને મને જગાડ્યો એને, કેમ કહી કે જાગો
Jene Mane Jagadyo
શ્યામ હવે તો જાગો.. શ્યામ હવે તો જાગો.. શ્યામ હવે તો જાગો
જેને મને જગાડ્યો એને, કેમ કહી કે જાગો,
મારો તારી સાથ પ્રભુ હે, જનમ જનમ નો લાગો .. જેને મને જગાડ્યો
પંખીના ટહુકાથી મારા, જાગી ઉઠ્યા કાન (૨),
આંખોમા તો સૂર્યકિરણ નું રમતું રહે તોફાન,
તમે મારા શ્વાસ શ્વાસમાં થઇ વાંસળી વાગો … મારો તારી સાથ પ્રભુ હે
જેને મને જગાડ્યો….
ગઈ રાત તો વીતી ગઈને, સવારની આ સુષ્માં,
વહેતી રહે છે હવા ને એમાં, ભરી તમારી ઉષ્મા,
મારા પ્રિયતમ પ્રભુ મને નહિ કરશો અળગો આઘો.. મારો તારી સાથ પ્રભુ હે
જેને મને જગાડ્યો….
Shyām have to jāgo.. Shyām have to jāgo.. Shyām have to jāgo
Jene mane jagāḍyo ene, kem kahī ke jāgo,
Māro tārī sāth prabhu he, janam janam no lāgo .. Jene mane jagāḍyo
Pankhīnā ṭahukāthī mārā, jāgī uṭhyā kān (2),
Ānkhomā to sūryakiraṇ nun ramatun rahe tofāna,
Tame mārā shvās shvāsamān thai vānsaḷī vāgo … Māro tārī sāth prabhu he
Jene mane jagāḍyo….
Gaī rāt to vītī gaīne, savāranī ā suṣhmān,
Vahetī rahe chhe havā ne emān, bharī tamārī uṣhmā,
Mārā priyatam prabhu mane nahi karasho aḷago āgho.. Māro tārī sāth prabhu he
Jene mane jagāḍyo….