તમે પહેલા કોળિયો ભરો
Tame Pahela Kodiyo Bharo
તમે પહેલા કોળિયો ભરો (૨), અમે પછીથી ખાશું,
નેણ ની ઝીણી ઝારી લઈને જમુના જળ ની પાશું .. તમે પહેલા કોળિયો ભરો
ભાવનાઓ છે પાન નું બીડું, એને મુખમા રાખો,
મીરા ને શબરીની ભક્તિ હળવે હળવે ચાખો,
અમે વહાલ થી વીંઝણું કરીએ (૨), ગીત તમારા ગાશું.. નેણ ની ઝીણી ઝારી લઈને
તમે ખાઓ ને તૃપ્તિ અમને, એવી અમારી પ્રીત,
રોમ-રોમ થી જુઓ વહે છે મુરલી નું સંગીત,
અમે તમોને જોતા જોતા કદી નહિ ધરાશું… નેણ ની ઝીણી ઝારી લઈને
Tamē pahēlā kōḷiyō bharō (2), amē pachīthī khāśuṁ,
nēṇa nī jhīṇī jhārī la’īnē jamunā jaḷa nī pāśuṁ.. Tamē pahēlā kōḷiyō bharō
bhāvanā’ō chē pāna nuṁ bīḍuṁ, ēnē mukhamā rākhō,
mīrā nē śabarīnī bhakti haḷavē haḷavē cākhō,
amē vahāla thī vīn̄jhaṇuṁ karī’ē (2), gīta tamārā gāśuṁ.. Nēṇa nī jhīṇī jhārī la’īnē
tamē khā’ō nē tr̥pti amanē, ēvī amārī prīta,
rōma-rōma thī ju’ō vahē chē muralī nuṁ saṅgīta,
amē tamōnē jōtā jōtā kadī nahi dharāśuṁ… Nēṇa nī jhīṇī jhārī la’īnē