હું તો વારી રે ગિરિધર લાલ
Hun to vari re Giridharlal tamara lataka ne
હું તો વારી રે ગિરિધર લાલ, તમારા લટકા ને,
બલિહારી રે નંદકુમાર, તમારા લટકા ને
લટકે ગોકુલ ગાય ચરાવી, લટકે વાંઢ્યો વંશ રે,
લટકે દાવાનળ ને પીધો, લટકે માર્યો કંસ, … તમારા લટકા ને,
હું તો વારી રે ગિરિધર લાલ …
લટકે ગિરી ગોવર્ધન તોડ્યો, લટકે પર્વત ધરી રે,
લટકે જળ જમુના માં પેઠા, લટકે નાથ્યો કાળી, … તમારા લટકા ને,
હું તો વારી રે ગિરિધર લાલ …
લટકે વામન રૂપ ધરીને, ઉભા બલી ને દ્વારે રે,
ત્રણ ચરણ પૃથ્વી જાચી ને, બલી ચાંપ્યો પાતાળ, … તમારા લટકા ને,
હું તો વારી રે ગિરિધર લાલ …
લટકે નરસિંહ રૂપ ધરી ને, પ્રહ્લલાદ ને ઉગાર્યો રે,
લટકે અસુરનું દર ઉખેડી, હિરણા કંસ વિદાર્યા, … તમારા લટકા ને,
હું તો વારી રે ગિરિધર લાલ …
લટકે રઘુવર રૂપ ધરી ને, પિતૃ આજ્ઞા પાળી રે,
લટકે રાવણ રણમાં રોળ્યો, લટકે સીતા વાળી, … તમારા લટકા ને,
હું તો વારી રે ગિરિધર લાલ …
એવા એવા લટકા છે ઘણે આ, લટકાં લાખ કરોડ રે,
લટકાળો રે મહેતા નરસૈ નો સ્વામી, હીડે મોઢામોઢ, … તમારા લટકા ને,
હું તો વારી રે ગિરિધર લાલ …
Hun to vārī re giridhar lāla, tamārā laṭakā ne,
Balihārī re nandakumāra, tamārā laṭakā ne
Laṭake gokul gāya charāvī, laṭake vānḍhyo vansha re,
Laṭake dāvānaḷ ne pīdho, laṭake māryo kansa, … Tamārā laṭakā ne,
Hun to vārī re giridhar lāl …
Laṭake girī govardhan toḍyo, laṭake parvat dharī re,
Laṭake jaḷ jamunā mān peṭhā, laṭake nāthyo kāḷī, … Tamārā laṭakā ne,
Hun to vārī re giridhar lāl …
Laṭake vāman rūp dharīne, ubhā balī ne dvāre re,
Traṇ charaṇ pṛuthvī jāchī ne, balī chānpyo pātāḷa, … Tamārā laṭakā ne,
Hun to vārī re giridhar lāl …
Laṭake narasinha rūp dharī ne, prahlalād ne ugāryo re,
Laṭake asuranun dar ukheḍī, hiraṇā kansa vidāryā, … Tamārā laṭakā ne,
Hun to vārī re giridhar lāl …
Laṭake raghuvar rūp dharī ne, pitṛu ājnyā pāḷī re,
Laṭake rāvaṇ raṇamān roḷyo, laṭake sītā vāḷī, … Tamārā laṭakā ne,
Hun to vārī re giridhar lāl …
Evā evā laṭakā chhe ghaṇe ā, laṭakān lākh karoḍ re,
Laṭakāḷo re mahetā narasai no swāmī, hīḍe moḍhāmoḍha, … Tamārā laṭakā ne,
Hun to vārī re giridhar lāl …