હિંડોળે ઝૂલે નંદલાલ રે
Hindole Zule Nandlal Re
હિંડોળે ઝૂલે નંદલાલ રે. એને રાધા ઝુલાવે,
વ્હાલાને જોઈ આવે વ્હાલ રે, એને રાધા ઝુલાવે… હિંડોળે ઝૂલે નંદલાલ
માતા જશોદાએ શ્રીંગાર કરીયા, દશે આંગળીએ વારણાં લીધા,
મસ્તક સૂંઘીને ઓળ્યા વાળ રે, એને રાધા ઝુલાવે.. હિંડોળે ઝૂલે નંદલાલ
પહેરાવી પીળી પિતાંબરી, માથે મુગટ પગે પહેરાવી ઝાંઝરી,
કુમકુમ તિલક કીધું ભાલ રે, એને રાધા ઝુલાવે… હિંડોળે ઝૂલે નંદલાલ
પ્રેમને હિંડોળે બાંધ્યા ચંપાના ફૂલડાં, ગુલાબ મોગરાના ફૂલ મજાના,
જાસુદના ફૂલ દીસે લાલ રે, એને રાધા ઝુલાવે.. હિંડોળે ઝૂલે નંદલાલ
હીરાનો હાર હૈયે લટકે, કમર કસી છે વ્હાલે કેસરિયા પટ થી,
મુખ પર મોરલી રસાળ રે, એને રાધા ઝુલાવે… હિંડોળે ઝૂલે નંદલાલ
આવી આવીને સહુ આરતી ઉતારતા, જય જય ના નાદ સૌ મંડળ ઉચ્ચારતા,
ગોવિંદ થઇ ગયો ન્યાલ રે, એને રાધા ઝુલાવે… હિંડોળે ઝૂલે નંદલાલ
હિંડોળે ઝૂલે નંદલાલ રે. એને રાધા ઝુલાવે,
વ્હાલાને જોઈ આવે વ્હાલ રે, એને રાધા ઝુલાવે… હિંડોળે ઝૂલે નંદલાલ
Hinḍoḷe zūle nandalāl re. Ene rādhā zulāve,
Vhālāne joī āve vhāl re, ene rādhā zulāve… Hinḍoḷe zūle nandalāla
Mātā jashodāe shrīngār karīyā, dashe āngaḷīe vāraṇān līdhā,
Mastak sūnghīne oḷyā vāḷ re, ene rādhā zulāve.. Hinḍoḷe zūle nandalāla
Paherāvī pīḷī pitānbarī, māthe mugaṭ page paherāvī zānjharī,
Kumakum tilak kīdhun bhāl re, ene rādhā zulāve… Hinḍoḷe zūle nandalāla
Premane hinḍoḷe bāndhyā chanpānā fūlaḍān, gulāb mogarānā fūl majānā,
Jāsudanā fūl dīse lāl re, ene rādhā zulāve.. Hinḍoḷe zūle nandalāla
Hīrāno hār haiye laṭake, kamar kasī chhe vhāle kesariyā paṭ thī,
Mukh par moralī rasāḷ re, ene rādhā zulāve… Hinḍoḷe zūle nandalāla
Āvī āvīne sahu āratī utāratā, jaya jaya nā nād sau manḍaḷ uchchāratā,
Govinda thai gayo nyāl re, ene rādhā zulāve… Hinḍoḷe zūle nandalāla
Hinḍoḷe zūle nandalāl re. Ene rādhā zulāve,
Vhālāne joī āve vhāl re, ene rādhā zulāve… Hinḍoḷe zūle nandalāla