મહિડા મથવાને ઉઠ્યા જશોદા રાણી

મહિડા મથવાને ઉઠ્યા જશોદા રાણી, વિસામો દેવાને ઉઠ્યા સારંગપાણિ … (૨)
માતા રે જશોદા તારા મહિડા વલોવું .. (૨)
બીશોમાં માતાજી ગોળી નહિ ફોડું .. (૨)
ધ્રુજ્યો મેરુ ને એને ધ્રાસ્કો રે લાગ્યો, રવૈયો કરશે તો નિષેચય હું ભાંગ્યો .. (૨)
વાસુકી ભણે મારી શી પેર થાશે (૨)
નેતરું કરશે તો જીવણ જાશે, (૨)
મહાદેવ ભણે મારી શી વલે થાશે, હવે નું હળાહળ કેમ રે પીવાશે.. (૨)
બ્રમ્હા ઇંદ્રાદિક લાગ્યા રે પાય (૨))
નેતરૂ મૂકો તમે ગોકુળરાય (૨)
જશોદાજી કહે હું તો નવનીત પામી, ભક્તવત્સલ મળ્યો નરસૈયાનો સ્વામી.. (૨)
Mahiḍā mathavāne uṭhyā jashodā rāṇī, visāmo devāne uṭhyā sārangapāṇi … (2)
Mātā re jashodā tārā mahiḍā valovun .. (2)
Bīshomān mātājī goḷī nahi foḍun .. (2)
Dhrujyo meru ne ene dhrāsko re lāgyo, ravaiyo karashe to niṣhechaya hun bhāngyo .. (2)
Vāsukī bhaṇe mārī shī per thāshe (2)
Netarun karashe to jīvaṇ jāshe, (2)
Mahādev bhaṇe mārī shī vale thāshe, have nun haḷāhaḷ kem re pīvāshe.. (2)
Bramhā indrādik lāgyā re pāya (2))
Netarū mūko tame gokuḷarāya (2)
Jashodājī kahe hun to navanīt pāmī, bhaktavatsal maḷyo narasaiyāno swāmī.. (2)