દર્શન દ્યો માં શ્રી યમુનાજી
Darshan Dyo Ma shri Yamunaji
દર્શન દ્યો માં શ્રી યમુનાજી, હું તો બીજા કશાથી નથી રાજી,
પાન કરાવો અમૃત જળના , જોર હટાવો માયા બળ ના,
રટણ કરાવો શ્રી રાધાવરના, દર્શન દ્યો માં શ્રી યમુનાજી
શરણ પડ્યો છું દુખડા કાપો, તાપ નિવારી સુખડાં આપો,
યુગલ સ્વરૂપ મારા ર્હદયે સ્થાપો, દર્શન દ્યો માં શ્રી યમુનાજી
અહર્નિશ સેવામાં દિન ગાળું, કૃષ્ણ કૃપાળુ દીનતા માંગુ,
અવિચળ પદ માંગુ પાયે લાગુ, દર્શન દ્યો માં શ્રી યમુનાજી
માયાજાળ ટાળો શ્રી મહારાણી, માં જી લીલામાં લો તાણી,
દૈવી જીવ ઉપર કરુણા જાણી, દર્શન દ્યો માં શ્રી યમુનાજી
છોડાવી દ્યો વિષયાશક્તિ, માનસી સેવામાં અનુરક્તિ,
શ્યામ ચરણમાં દ્યો માં દ્રઢ ભક્તિ, દર્શન દ્યો માં શ્રી યમુનાજી
દુર્ગુણ મારા કાઢી નાખો, વાંક અમારો હોય તો સાંખો,
વ્રજમાં વાસ કરું એમ મુખ ભાખો, દર્શન દ્યો માં શ્રી યમુનાજી
લાલા લહેરી સેવક તારો, દિન થઇ આવ્યો અતિ દુખીયારો,
ઉગારવાનો બીજો નથી આરો, દર્શન દ્યો માં શ્રી યમુનાજી
Darshan dyo mān shrī yamunājī, hun to bījā kashāthī nathī rājī,
Pān karāvo amṛut jaḷanā , jor haṭāvo māyā baḷ nā,
Raṭaṇ karāvo shrī rādhāvaranā, darshan dyo mān shrī yamunājī
Sharaṇ paḍyo chhun dukhaḍā kāpo, tāp nivārī sukhaḍān āpo,
Yugal svarūp mārā rhadaye sthāpo, darshan dyo mān shrī yamunājī
Aharnish sevāmān din gāḷun, kṛuṣhṇa kṛupāḷu dīnatā māngu,
Avichaḷ pad māngu pāye lāgu, darshan dyo mān shrī yamunājī
Māyājāḷ ṭāḷo shrī mahārāṇī, mān jī līlāmān lo tāṇī,
Daivī jīv upar karuṇā jāṇī, darshan dyo mān shrī yamunājī
Chhoḍāvī dyo viṣhayāshakti, mānasī sevāmān anurakti,
Shyām charaṇamān dyo mān draḍh bhakti, darshan dyo mān shrī yamunājī
Durguṇ mārā kāḍhī nākho, vānka amāro hoya to sānkho,
Vrajamān vās karun em mukh bhākho, darshan dyo mān shrī yamunājī
Lālā laherī sevak tāro, din thai āvyo ati dukhīyāro,
Ugāravāno bījo nathī āro, darshan dyo mān shrī yamunājī