મન તું રટીલે વારંવાર એક શ્રી યમુના પરમ કૃપાળ
Man Tu Ratile Varamvar ek Shri Yamuna Param Krupal
મન તું રટીલે વારંવાર, એક શ્રી યમુના પરમ કૃપાળ (૨),
ભાવે ભજીલે વારંવાર, એક શ્રી યમુનાજી દયાળ (૨)
અધમ ઓધારણ કાજે યમુને, કીધો ભુતળ વાસ રે (૨),
દેતી ભક્તિ કેરા દાન, એવી શ્રી યમુનાજી દયાળ (૨).. મન તું રટીલે વારંવાર
વ્રજ ભુમીને પાવન કરતી, શ્યામ સંગે રાસે રમતી (૨),
કરુણા કરતી એ અપાર, એવી શ્રી યમુનાજી દયાળ (૨).. મન તું રટીલે વારંવાર
શ્યામ વર્ણી કાલિન્દી, માં શ્યામની પટરાણી (૨),
વેદો કરતા ગુણના ગાન, એવી શ્રી યમુનાજી દયાળ (૨).. મન તું રટીલે વારંવાર
જે જન માંને શરણે આવે, માડી ભવસાગર થી તારે (૨),
લઇ જાય શ્યામ સમીપે આપ, એવી શ્રી યમુનાજી દયાળ (૨).. મન તું રટીલે વારંવાર
બેઉં કર જોડી વિનવે “નીતા”, શ્રી યમુનેજી શરણે રાખો (૨),
દેતી શ્રી કૃષ્ણ વરના દાન, એવી શ્રી યમુનાજી દયાળ (૨).. મન તું રટીલે વારંવાર
Mana tuṁ raṭīlē vāranvāra, ēka śhrī yamunā parama kr̥pāḷa (2),
bhāvē bhajīlē vāranvāra, ēka śhrī yamunājī dayāḷa (2)
adhama ōdhāraṇa kājē yamunē, kīdhō bhutaḷa vāsa rē (2),
dētī bhakti kērā dāna, ēvī śhrī yamunājī dayāḷa (2).. Mana tuṁ raṭīlē vāranvāra
vraja bhumīnē pāvana karatī, śhyāma saṅgē rāsē ramatī (2),
karuṇā karatī ē apāra, ēvī śhrī yamunājī dayāḷa (2).. Mana tuṁ raṭīlē vāranvāra
śhyāma varṇī kālindī, māṁ śhyāmanī paṭarāṇī (2),
vēdō karatā guṇanā gāna, ēvī śrī yamunājī dayāḷa (2).. Mana tuṁ raṭīlē vāranvāra
jē jana mānnē śharaṇē āvē, māḍī bhavasāgara thī tārē (2),
la’i jāya śhyāma samīpē āpa, ēvī śhrī yamunājī dayāḷa (2).. Mana tuṁ raṭīlē vāranvāra
bē’uṁ kara jōḍī vinavē “nītā”, śhrī yamunējī śaraṇē rākhō (2),
dētī śhrī kr̥ṣṇa varanā dāna, ēvī śhrī yamunājī dayāḷa (2).. Mana tuṁ raṭīlē vāranvāra