યમુનાજી રાણી મારી માત રે
Yamunaji Rani Mari Maat Re
યમુનાજી રાણી મારી માત રે, વલ્લભ પ્રભુ છે સાથ રે,
વૈષ્ણવ થઇ બ્રમ્હસંબંધ મારો સફળ થયો જન્મારો રે
શ્રી કૃષ્ણ શરણં, શ્રી કૃષ્ણ શરણં, શ્રી કૃષ્ણ શરણં, શ્રી કૃષ્ણ શરણં
શ્રી કૃષ્ણ શરણં નિત્ય રટણ કરવું, લાલાની ધુનમાં મારે મસ્ત બની ફરવું (૨),
શામળિયા સંગ પ્રીત જોડીને, ભવસાગર તરવો પાર રે.. વૈષ્ણવ થઇ બ્રમ્હસંબંધ મારો
ગોકુળ મથુરાની વાટ મારે જાવું, વૃંદાવન ગોવિંદ સંગ રાસમાં જોડાવું (૨),
યમુનાજી નાહવું વિશ્રામઘાટે, કરવા યમુનાજીના પાન રે … વૈષ્ણવ થઇ બ્રમ્હસંબંધ મારો
શામળાની સેવામાં દિન-રાત રહેવું, , જય શ્રી કૃષ્ણ, જય શ્રી કૃષ્ણ મુખેથી કહેવું (૨),
શ્રીનાથજીને રંગે રંગાઈને, મારે વસવું શ્રીજીને દ્વાર રે… વૈષ્ણવ થઇ બ્રમ્હસંબંધ મારો
પ્રેમ ભાવે બાંધવો આજ ગોવિંદને, પકડીને રહેવું એના ચરણારવિંદને (૨),
“નીતા” છબી જોઈ સુંદર ઘનશ્યામની, તન મન ધન છે નિસાર રે … વૈષ્ણવ થઇ બ્રમ્હસંબંધ મારો
Yamunājī rāṇī mārī māta rē, Vallabh prabhu chē sātha rē,
vaiṣhṇava tha’i bramhasambandha mārō, saphaḷa thayō janmārō rē,
śhrī kr̥iṣhṇa śharaṇaṁ, śhrī kr̥iṣhṇa śharaṇaṁ, śhrī kr̥iṣhṇa śharaṇaṁ, śhrī kr̥iṣhṇa śharaṇaṁ
śhrī kr̥iṣhṇa śharaṇaṁ nitya raṭaṇa karavuṁ, lālānī dhunamāṁ mārē masta banī pharavuṁ (2),
śhāmaḷiyā saṅga prīta jōḍīnē, bhavasāgara taravō pāra rē.. Vaiṣhṇava tha’i bramhasambandha mārō
gōkuḷa mathurānī vāṭa mārē jāvuṁ, vr̥ndāvana gōvinda saṅga rāsamāṁ jōḍāvuṁ (2),
yamunājī nāhavuṁ viśhrāmaghāṭē, karavā yamunājīnā pāna rē… Vaiṣhṇava tha’i bramhasambandha mārō
śāmaḷānī sēvāmāṁ dina-rāta rahēvuṁ, jaya śhrī kr̥iṣhṇa, jaya śhrī kr̥iṣhṇa mukhēthī kahēvuṁ (2),
śrīnāthajīnē raṅgē raṅgā’īnē, mārē vasavuṁ śrījīnē dvāra rē… Vaiṣhṇava tha’i bramhasambandha mārō
prēma bhāvē bāndhavō āja gōvindanē, pakaḍīnē rahēvuṁ ēnā charaṇāravindanē (2),
“nītā” chabī jō’ī sundara ghanaśyāmanī, tana mana dhana chē nisāra rē… Vaiṣhṇava tha’i bramhasambandha mārō