કૃપાના સાગરને કરુણા નિધાનને
કૃપાના સાગરને, કરુણા નિધાનને, વિનંતી કરું છું, વિનંતી કરું છું (૨)
શ્રીજી સ્વામીને, ગોપાલા લાલને, વિનંતી કરું છું, વિનંતી કરું છું (૨) .. કૃપાના સાગરને
તારા વિના મારુ જીવન સૂનું, લાગે છે જીવવું તુજ વીન ખારું (૨),
જીવનની સંધ્યાના નવરંગ થઈને, કૃપા રે વરસાવો નજીક લઈને .. કૃપાના સાગરને
બને મારુ જીવન જો તારી સેવામય, સ્મરણ તારું વિસરું ના એકે ઘડી પણ (૨)
તારી સેવામાં તારા સ્મરણમાં, વિતાવું આ જીવન વિતાવું આ જીવન (૨) .. કૃપાના સાગરને
શ્રીજી ઓ સ્વામી, ગિરિધર ધારી, આશ રહી છે તારી કૃપાની (૨),
દર્શન તારા થાયે આ ભવમાં, અરજ કરું છું અરજ કરું છું (૨) .. કૃપાના સાગરને
થાયે જો ઝાંખી તારા સ્વરૂપની, નાચે રે બાળ આ પાગલ બની ને (૨),
જીવન સમર્પણ ચરણોની સેવામાં, અંતિમ શ્વાસ રહે તારા ચરણમાં .. કૃપાના સાગરને
Kr̥pānā sāgaranē, karuṇā nidhānanē, vinantī karuṁ chuṁ, vinantī karuṁ chuṁ (2)
śhrījī svāmīnē, gōpālā lālanē, vinantī karuṁ chuṁ, vinantī karuṁ chuṁ (2).. Kr̥pānā sāgaranē
tārā vinā māru jīvana sūnuṁ, lāgē chē jīvavuṁ tuja vīna khāruṁ (2),
jīvananī sandhyānā navaraṅga tha’īnē, kr̥pā rē varasāvō najīkala’īnē.. Kr̥pānā sāgaranē
banē māru jīvana jō tārī sēvāmaya, smaraṇa tāruṁ visaruṁ nā ēkē ghaḍī paṇa (2)
tārī sēvāmāṁ tārā smaraṇamāṁ, vitāvuṁ ā jīvana vitāvuṁ ā jīvana (2).. Kr̥pānā sāgaranē
śrījī ō svāmī, giridhara dhārī, āśa rahī chē tārī kr̥pānī (2),
darśana tārā thāyē ā bhavamāṁ, araja karuṁ chuṁ araja karuṁ chuṁ (2).. Kr̥pānā sāgaranē
thāyē jō jhāṅkhī tārā svarūpanī, nācē rē bāḷa ā pāgala banī nē (2),
jīvana samarpaṇa cāraṇōnī sēvāmāṁ, antima śvāsa rahē tārā caraṇamāṁ.. Kr̥pānā sāgaranē