મને પ્રભાતે સપનું આવ્યું
Mane Prabhate Sapanu Aavyu
મને પ્રભાતે સપનું આવ્યું (૨)
મારે રમવું શામળિયાની સાથે, વારી જાઉં શ્રીનાથજી …મને
વહાલે બંસી વગાડી ઝીણા સુરની
મારે મંદિરિયે સંભળાય, વારી જાઉં શ્રીનાથજી …મને
સોળ કળાએ સુરજ ઉગ્યો
મારા હ્રુદિયામાં થયા અજવાળા, વારી જાઉં શ્રીનાથજી …મને
બેડું મેલ્યું જમનાજીના ઘાટમાં
ફૂલડાંની છાબ શ્રીનાથજીને ભેટ, વારી જાઉં શ્રીનાથજી …મને
મારે નાહવા ગંગા ને ગોમતી
મારે કરવા શ્રીજમુનાજીના પાન, વારી જાઉં શ્રીનાથજી …મને
મારે જાઉં શ્રીવલ્લભકુલની વાટે
બલિહારી જાય માધવદાસ, વારી જાઉં શ્રીનાથજી …મને
માધવદાસની વિનંતી એમ જાણે
અમને દેજો શ્રી વ્રજમાં વાસ, વારી જાઉં શ્રીનાથજી …મને
Mane prabhāte sapanun āvyun (2)
Māre ramavun shāmaḷiyānī sāthe, vārī jāun shrīnāthajī …mane
Vahāle bansī vagāḍī zīṇā suranī
Māre mandiriye sanbhaḷāya, vārī jāun shrīnāthajī …mane
Soḷ kaḷāe suraj ugyo
Mārā hrudiyāmān thayā ajavāḷā, vārī jāun shrīnāthajī …mane
Beḍun melyun jamanājīnā ghāṭamān
Fūlaḍānnī chhāb shrīnāthajīne bheṭa, vārī jāun shrīnāthajī …mane
Māre nāhavā gangā ne gomatī
Māre karavā shrījamunājīnā pāna, vārī jāun shrīnāthajī …mane
Māre jāun shrīvallabhakulanī vāṭe
Balihārī jāya mādhavadāsa, vārī jāun shrīnāthajī …mane
Mādhavadāsanī vinantī em jāṇe
Amane dejo shrī vrajamān vāsa, vārī jāun shrīnāthajī …mane