સાંજ પહેલાની સાંજ ઢળી છે
Saanj Pahela ni Saanj Dhadi Chhe
સાંજ પહેલાની સાંજ ઢળી છે, શ્યામ હવે તો જાગો (૨)
તમે અમારા રોમ-રોમમા થઇ વાંસળી વાગો … સાંજ પહેલાની સાંજ ઢળી છે
મોરપીંછ નો મબલખ તડકો, સાંવ સુંવાળો લાગે (૨),
તડકો પણ આ સંગ તમારે, માખણ જેવો લાગે,
તમે અમારી જેમ સાંભરી સંગ અમારો માંગો.. તમે અમારા રોમ-રોમમા થઇ વાંસળી વાગો
વૃંદાવન માં હરશું ફરશું, ગાશું ગીત અનેરા (૨),
કોઈ વૃક્ષની છાંય પછી તો, ગિરિધર ને રમે ત્યાં,
શ્યામ તમારી સંગ અમારો , જન્મ જન્મ નો લાગો.. તમે અમારા રોમ-રોમમા થઇ વાંસળી વાગો
Sān̄ja pahēlānī sān̄ja ḍhaḷī chē, śyāma havē tō jāgō (2)
tamē amārā rōma-rōmamā tha’i vānsaḷī vāgō… Sān̄ja pahēlānī sān̄ja ḍhaḷī chē
mōrapīn̄cha nō mabalakha taḍakō, sānva sunvāḷō lāgē (2),
taḍakō paṇa ā saṅga tamārē, mākhaṇa jēvō lāgē,
tamē amārī jēma sāmbharī saṅga amārō māṅgō.. Tamē amārā rōma-rōmamā tha’i vānsaḷī vāgō
vr̥ndāvana māṁ haraśuṁ pharaśuṁ, gāśuṁ gīta anērā (2),
kō’ī vr̥kṣanī chānya pachī tō, giridhara nē ramē tyāṁ,
śyāma tamārī saṅga amārō, janma janma nō lāgō.. Tamē amārā rōma-rōmamā tha’i vānsaḷī vāgō