શ્રીજી છેલ રે છોગાળો
Shriji Chhelre Chhogado
શ્રીજી છેલરે છોગાળો, શ્રીજી લાગે કેવો રૂપાળો,
શ્રીજી મનડાં કેરો મોર, મારા ચિતડાનો ચોર .. શ્રીજી છેલરે છોગાળો
શ્રીજી મારો કામણગારો, શ્રીજી મોહન મોરલીવાળો .. (૨),
શ્રીજી પ્રેમનો સરવાળો, મારા ચિતડાનો ચોર .. શ્રીજી છેલરે છોગાળો
શ્રીજી ગાયોનો ગોવાળો, શ્રીજી કાળી કામળી વાળો .. (૨),
શ્રીજી રૂપનો અંબારો, મારા ચિતડાનો ચોર .. શ્રીજી છેલરે છોગાળો
શ્રીજી અલબેલો લટકાળો, શ્રીજી રૂપે-રંગે કાળો .. (૨),
શ્રીજી યમુનાનો ભરથારો, મારા ચિતડાનો ચોર .. શ્રીજી છેલરે છોગાળો
શ્રીજી ગોપીઓનો પ્યારો, શ્રીજી નંદનો દુલારો .. (૨),
શ્રીજી રાસમાં ફરનારો, મારા ચિતડાનો ચોર .. શ્રીજી છેલરે છોગાળો
શ્રીજી ભક્તોનો રખવાળો, શ્રીજી “નીતા”નો પ્રાણપ્યારો .. (૨),
તા પર તન-મન-પ્રાણ ઓવારો, મારા ચિતડાનો ચોર .. શ્રીજી છેલરે છોગાળો
Shrījī chhelare chhogāḷo, shrījī lāge kevo rūpāḷo,
Shrījī manaḍān kero mora, mārā chitaḍāno chor .. Shrījī chhelare chhogāḷo
Shrījī māro kāmaṇagāro, shrījī mohan moralīvāḷo .. (2),
Shrījī premano saravāḷo, mārā chitaḍāno chor .. Shrījī chhelare chhogāḷo
Shrījī gāyono govāḷo, shrījī kāḷī kāmaḷī vāḷo .. (2),
Shrījī rūpano anbāro, mārā chitaḍāno chor .. Shrījī chhelare chhogāḷo
Shrījī alabelo laṭakāḷo, shrījī rūpe-range kāḷo .. (2),
Shrījī yamunāno bharathāro, mārā chitaḍāno chor .. Shrījī chhelare chhogāḷo
Shrījī gopīono pyāro, shrījī nandano dulāro .. (2),
Shrījī rāsamān faranāro, mārā chitaḍāno chor .. Shrījī chhelare chhogāḷo
Shrījī bhaktono rakhavāḷo, shrījī “nītā”no prāṇapyāro .. (2),
Tā par tana-mana-prāṇ ovāro, mārā chitaḍāno chor .. Shrījī chhelare chhogāḷo