શ્રીજીબાવા છેલછબીલા
Shrijibava ChhelChhabila
શ્રીજીબાવા છેલછબીલા, ભક્તોને મન વસીયા રે,
અનુમપમ છબી મારા શ્યામ સુંદરની, મુખે મધુરું હસીયા રે.. શ્રીજીબાવા છેલછબીલા
દેવદમન ને ઇન્દ્રદમન ના નામ અલૌકિક ધરિયા રે,
શ્યામ વરણ મારા ગિરિધરધારી, વૈષ્ણવજન ના વહાલા રે.. દેવદમન ને ઇન્દ્રદમન
અજબકુંવરને કાજે રથમાં બેસી મેવાડ આવ્યા રે (૨)
વીર ભુમીને પાવન કીધી, પર્વત મધ્યે ધામ રે (૨),
અષ્ટસમા ની ઝાંખી પ્યારી, ભક્તોની ભીડ ભારી રે,
સાત ધજાઓ ફરફર ફરકે, ભક્તોને વિશ્રામ રે.. અષ્ટસમા ની ઝાંખી પ્યારી
ચાર ચોકનું મંદિર અલૌકિક, છપ્પર બિરાજે નાથ રે (૨),
અષ્ટભોગ આરોગી પ્રભુજી લાડમાં દે છે દર્શન રે (૨),
નવનિતપ્રિયાજી સંગે બીરાજે, મદનમોહન સુખધામ રે,
સાત સ્વરૂપમાં અતિ રે સુંદર મારા ગોવર્ધનનાથ રે.. નવનિતપ્રિયાજી સંગે બીરાજે
મોરમુગુટ બંસી છડી ચરણે, ઝાંઝરનો ઝમકાર રે (૨),
ઊંચે હાથે ભક્તો બોલાવે, અંતરને આરામ રે (૨),
શ્રીનાથજીની ઝાંખી કરતા “નીતા” વારી જાય રે,
મેવાડના મંદિરમાં નિત્યે વર્તે જયજયકાર રે.. શ્રીનાથજીની ઝાંખી કરતા
શ્રીજીબાવા છેલછબીલા, ભક્તોને મન વસીયા રે,
અનુમપમ છબી મારા શ્યામ સુંદરની, મુખે મધુરું હસીયા રે
દેવદમન ને ઇન્દ્રદમન ના નામ અલૌકિક ધરિયા રે,
શ્યામ વરણ મારા ગિરિધરધારી, વૈષ્ણવજન ના વહાલા રે
Śhrījībāvā chēlachabīlā, bhaktōnē mana vasīyā rē,
anumapama chabī mārā śhyāma sundaranī, mukhē madhuruṁ hasīyā rē.. Śhrījībāvā chēlachabīlā
dēvadamana nē indradamana nā nāma alaukika dhariyā rē,
śhyāma varaṇa mārā giridharadhārī, vaiṣhṇavajana nā vahālā rē.. Dēvadamana nē indradamana
ajabakunvaranē kājē rathamāṁ bēsī mēvāḍa āvyā rē (2)
vīra bhumīnē pāvana kīdhī, parvata madhyē dhāma rē (2),
aṣhṭasamā nī jhāṅkhī pyārī, bhaktōnī bhīḍa bhārī rē,
sāta dhajā’ō pharaphara pharakē, bhaktōnē viśhrāma rē.. Aṣhṭasamā nī jhāṅkhī pyārī
chāra chōkanuṁ mandira alaukika, chappara birājē nātha rē (2),
aṣhṭabhōga ārōgī prabhujī lāḍamāṁ dē chē darśhana rē (2),
navanitapriyājī saṅgē bīrājē, madanamōhana sukhadhāma rē,
sāta svarūpamāṁ ati rē sundara mārā gōvardhananātha rē.. Navanitapriyājī saṅgē bīrājē
mōramuguṭa bansī chaḍī caraṇē, jhān̄jharanō jhamakāra rē (2),
ūn̄chē hāthē bhaktō bōlāvē, antaranē ārāma rē (2),
śrīnāthajīnī jhāṅkhī karatā “nītā” vārī jāya rē,
mēvāḍanā mandiramāṁ nityē vartē jayajayakāra rē.. Śrīnāthajīnī jhāṅkhī karatā
śhrījībāvā chēlachabīlā, bhaktōnē mana vasīyā rē,
anumapama chabī mārā śyāma sundaranī, mukhē madhuruṁ hasīyā rē,
dēvadamana nē indradamana nā nāma alaukika dhariyā rē,
śyāma varaṇa mārā giridharadhārī, vaiṣṇavajana nā vahālā rē