શ્રીનાથજીનો હેલો
Shrinathjino Helo
હે હેલો મારો સાંભળો ને ગોવર્ધનવાસી (૨),
ભક્તો તારા વિનવે અમને દર્શન તેડાવ … મારો હેલો સાંભળો.. હો.. હો.. જી
નંદના દુલારા ને ગોવર્ધનધારા (૨),
રાધાજી ના પ્યારા ને ભક્તોના રખવાળા… મારો હેલો સાંભળો.. હો.. હો.. જી
અજબકુંવરને કાજે મેવાડ કીધો વાસ (૨),
ભક્તો તારા ઝંખે તુજને આંખોમાં લઇ આશ.. મારો હેલો સાંભળો.. હો.. હો.. જી
કાંઠે માળા કાને કુંડળ ઝાંઝરનો ઝમકાર (૨),
ધીમા-ધીમા સુરે વહાલા વાંસળી વગાડ.. મારો હેલો સાંભળો.. હો.. હો.. જી
કમળ કેરી માળા ને બંસી છડી હાથ (૨),
હડપચીનો હીરલો તારો કેવો ઝગમગાટ.. મારો હેલો સાંભળો.. હો.. હો.. જી
રૂપ તારા છબી કેરા આંખોમાં સમાય (૨),
નીરખી તુજને બાંધ્યા મેં તો પ્રેમ કેરા તાર…મારો હેલો સાંભળો.. હો.. હો.. જી
શ્રીજીબાવા લગની તારી જેને લાગી જાય (૨),
વારી વારી તુજ પર “નીતા”, ભવસાગર તરી જાય.. મારો હેલો સાંભળો.. હો.. હો.. જી
Hē hēlō mārō sāmbhaḷō nē gōvardhanavāsī (2),
bhaktō tārā vinavē amanē darśana tēḍāva… Mārō hēlō sāmbhaḷō.. Hō.. Hō.. Jī
nandanā dulārā nē gōvardhanadhārā (2),
rādhājī nā pyārā nē bhaktōnā rakhavāḷā… Mārō hēlō sāmbhaḷō.. Hō.. Hō.. Jī
ajabakunvaranē kājē mēvāḍa kīdhō vāsa (2),
bhaktō tārā jhaṅkhē tujanē āṅkhōmāṁ la’i āśa.. Mārō hēlō sāmbhaḷō.. Hō.. Hō.. Jī
kāṇṭhē māḷā kānē kuṇḍaḷa jhān̄jharanō jhamakāra (2),
dhīmā-dhīmā surē vahālā vānsaḷī vagāḍa.. Mārō hēlō sāmbhaḷō.. Hō.. Hō.. Jī
kamaḷa kērī māḷā nē bansī chaḍī hātha (2),
haḍapacīnō hīralō tārō kēvō jhagamagāṭa.. Mārō hēlō sāmbhaḷō.. Hō.. Hō.. Jī
rūpa tārā chabī kērā āṅkhōmāṁ samāya (2),
nīrakhī tujanē bāndhyā mēṁ tō prēma kērā tāra…Mārō hēlō sāmbhaḷō.. Hō.. Hō.. Jī
śrījībāvā laganī tārī jēnē lāgī jāya (2),
vārī vārī tuja para “nītā”, bhavasāgara tarī jāya.. Mārō hēlō sāmbhaḷō.. Hō.. Hō.. Jī