સુંદર મારા ગોવર્ધનધારી
Sundar mara Govardhandhari
સુંદર મારા ગોવર્ધનધારી, સુંદર નીરખી શોભા સારી (૨),
સુંદર શ્રીમુખ પાવનકારી, સુંદર આંખડી પાવનકારી,
સુંદર લીલા મન હરનારી, સુંદર યમુના રંગે રમનારી (૨),
વાગી સુંદર વાંસળી તારી, શ્યામસુંદર ગોવર્ધનધારી,
સુંદર મારા ગોવર્ધનધારી, શ્યામસુંદર ગોવર્ધનધારી,
શ્યામસુંદર ગોવર્ધનધારી, શ્યામસુંદર ગોવર્ધનધારી
સુંદર હાસ્ય માધુરી તારી, સુંદર ગૌ પાછળ ફરનારી (૨),
સુંદર કમળ માયા રૂપાળી, સુંદર કાળી કામળી તારી,
સુંદર ચરણે ઝાંઝર ઝમકારી, સુંદર શોભા મેઘ નિહારી (૨),
વાગી સુંદર વાંસળી તારી, શ્યામસુંદર ગોવર્ધનધારી,
સુંદર મારા ગોવર્ધનધારી, શ્યામસુંદર ગોવર્ધનધારી
શ્યામસુંદર ગોવર્ધનધારી, શ્યામસુંદર ગોવર્ધનધારી
સુંદર નામ અતિ સુખકારી, સુંદર સ્મરણ મંગલકારી (૨),
સુંદર ગોપી રાસે રમનારી, સુંદર મોર મુકુટ છે ભારી,
શ્યામસુંદરની સુંદરતા પર, જાતી “નીતા” વારી રે વારી (૨),
વાગી સુંદર વાંસળી તારી, શ્યામસુંદર ગોવર્ધનધારી,
સુંદર મારા ગોવર્ધનધારી, શ્યામસુંદર ગોવર્ધનધારી
શ્યામસુંદર ગોવર્ધનધારી, શ્યામસુંદર ગોવર્ધનધારી
શ્યામસુંદર ગોવર્ધનધારી, શ્યામસુંદર ગોવર્ધનધારી.. (૭-૮)
Sundar mārā govardhanadhārī, sundar nīrakhī shobhā sārī (2),
Sundar shrīmukh pāvanakārī, sundar ānkhaḍī pāvanakārī,
Sundar līlā man haranārī, sundar yamunā range ramanārī (2),
Vāgī sundar vānsaḷī tārī, shyāmasundar govardhanadhārī,
Sundar mārā govardhanadhārī, shyāmasundar govardhanadhārī,
Shyāmasundar govardhanadhārī, shyāmasundar govardhanadhārī
Sundar hāsya mādhurī tārī, sundar gau pāchhaḷ faranārī (2),
Sundar kamaḷ māyā rūpāḷī, sundar kāḷī kāmaḷī tārī,
Sundar charaṇe zānzar zamakārī, sundar shobhā megh nihārī (2),
Vāgī sundar vānsaḷī tārī, shyāmasundar govardhanadhārī,
Sundar mārā govardhanadhārī, shyāmasundar govardhanadhārī
Shyāmasundar govardhanadhārī, shyāmasundar govardhanadhārī
Sundar nām ati sukhakārī, sundar smaraṇ mangalakārī (2),
Sundar gopī rāse ramanārī, sundar mor mukuṭ chhe bhārī,
Shyāmasundaranī sundaratā para, jātī “nītā” vārī re vārī (2),
Vāgī sundar vānsaḷī tārī, shyāmasundar govardhanadhārī,
Sundar mārā govardhanadhārī, shyāmasundar govardhanadhārī
Shyāmasundar govardhanadhārī, shyāmasundar govardhanadhārī
Shyāmasundar govardhanadhārī, shyāmasundar govardhanadhārī.. (7-8)