ઊંચા ઊંચા હાથે શ્રીજી મુજને બોલાવતો
Uncha Uncha Haathe Shriji Mujne Bolavato
ઊંચા ઊંચા હાથે શ્રીજી મુજને બોલાવતો (૨), મારે જાઉંછે શ્રીજીને દ્વાર,
વાંસળીના સુરે શ્યામ મુજને પોકારતો, મળવું શામળિયા સરકાર, મારે મળવું શામળિયા સરકાર .. ઊંચા ઊંચા હાથે
રૂડા મેવડધામ ના રૂડા મંદિરિયે, રૂડા છે વૈષ્ણવ તમામ.. (૨),
રૂડા કમળચોંકે રૂડો રમે રાસમાં, રૂડા એવા શ્રીજીના ધામ
રાસના એ તાલમાં જગતને નચાવતો (૨), અલબેલો જગતનો આધાર .. વાંસળીના સુરે
રત્ન કેરા ચોકમાં મારુ હૈયું મલકતું હરિ, હીરલો લાગ્યો મુજ હાથ (૨),
જગ મોહન પર જ્યાં નીરખીને જોયું તો, જોયો શ્રીજી શ્યામળાનો ઠાઠ,
આંખડીના મટકે જગતને ડોલાવતો (૨), ગોપીઓનો જીવન આધાર .. વાંસળીના સુરે
આજ કોઈ રોકે નહિ ઉરના ઉલ્લાસ ને, ઉતાવળ મળવું મારે શ્યામ (૨),
સાંવરિયા રંગમાં શાવરી થઇ મહાલવું, ચરણ કમલ સુખધામ,
હાસ્યની માધુરી એ કમાન જગાડતો (૨), “નીતા”નો પ્રાણ આધાર .. વાંસળીના સુરે
Ūnchā ūnchā hāthe shrījī mujane bolāvato (2), māre jāunchhe shrījīne dvāra,
Vānsaḷīnā sure shyām mujane pokārato, maḷavun shāmaḷiyā sarakāra, māre maḷavun shāmaḷiyā sarakār .. Ūnchā ūnchā hāthe
Rūḍā mevaḍadhām nā rūḍā mandiriye, rūḍā chhe vaiṣhṇav tamāma.. (2),
Rūḍā kamaḷachonke rūḍo rame rāsamān, rūḍā evā shrījīnā dhāma
Rāsanā e tālamān jagatane nachāvato (2), alabelo jagatano ādhār .. Vānsaḷīnā sure
Ratna kerā chokamān māru haiyun malakatun hari, hīralo lāgyo muj hāth (2),
Jag mohan par jyān nīrakhīne joyun to, joyo shrījī shyāmaḷāno ṭhāṭha,
Ānkhaḍīnā maṭake jagatane ḍolāvato (2), gopīono jīvan ādhār .. Vānsaḷīnā sure
Āj koī roke nahi uranā ullās ne, utāvaḷ maḷavun māre shyām (2),
Sānvariyā rangamān shāvarī thai mahālavun, charaṇ kamal sukhadhāma,
Hāsyanī mādhurī e kamān jagāḍato (2), “Nītā”no prāṇ ādhār .. Vānsaḷīnā sure