મીઠા મીઠા નાદ વેણુના દુરથી4.3 (19)
મીઠા મીઠા, હાં મીઠા મીઠા, નાદ વેણુના દુરથી,
આવી આવીને મારે કાને અથડાય … મીઠા મીઠા
Mitha mitha, ha mitha mitha, naad venuna durathi,
aavi aavine mare kane athaday… Mitha mitha
મીઠા મીઠા, હાં મીઠા મીઠા, નાદ વેણુના દુરથી,
આવી આવીને મારે કાને અથડાય … મીઠા મીઠા
Mitha mitha, ha mitha mitha, naad venuna durathi,
aavi aavine mare kane athaday… Mitha mitha
प्राकृत धर्मानाश्रयम प्राकृत निखिल धर्म रूपमिति ।
निगम प्रतिपाद्यमं यत्तच्छुद्धं साकृत सतौमि ॥१॥
Prakruta dharmanasrayama prakurta nikhila dharma rupamiti,
Nigama pratipadyamam yattacchud’dham sakrta sataumi…(1)
ભજે વ્રજૈકમણ્ડનં સમસ્તપાપખણ્ડનં
સ્વભક્તચિત્તરંજનં સદૈવ નન્દનન્દનમ્ ।
સુપિચ્છગુચ્છમસ્તકં સુનાદવેણુહસ્તકં
અનંગરંગસાગરં નમામિ કૃષ્ણનાગરમ્ ।।૧।।
શ્રી પ્રભાતે શ્રી વલ્લભને સમરીયે રે
લે જો આંઠે સમાના નામ, શ્રીનાથજીને સમરીયે રે
Shri prabhste shri vallabhane samariye re
le jo anthe samana nama, shrinathajine samariye re
તારો રે શણગાર કરતા, રૂપ અમારું નિખરે જી (૨),
સૂર્ય ઉગે ને એક પલકમા, ગાઢું ધુમ્મસ વિખરે જી ..તારો રે શણગાર કરતા
Taro re shanagar karata, rup amarun nikhare ji (2),
Surya uge ne ek palakama, gadhun dhummasa vikhare ji ..Taro re shanagar karata
જેને મને જગાડ્યો એને, કેમ કહી કે જાગો,
મારો તારી સાથ પ્રભુ હે, જનમ જનમ નો લાગો .. જેને મને જગાડ્યો
Jene mane jagadyo ene, kem kahi ke jago,
Maro tari sath prabhu he, janam janam no lago .. Jene mane jagadyo
જાગો જગાડે માતા જશોદા (૨)
લાડકવાયા લાલ જાગો, કૃષ્ણ કનૈયા…જાગો (૨)
સોનાને પારણે હીરની રે દોરી,લે છે ઓવારણાં જશોદામાડી
નંદબાવાના લાલ જાગો, કૃષ્ણ કનૈયા…જાગો જગાડે
Jago jagade mata jashoda (2)
Ladakavaya lal jago, krushna kanaiya…jago (2)
Sonane parane hirani re dori,le chhe ovaranan jashodamadi
Nandabavana lal jago, kuushna kanaiya…jago jagade
મને પ્રભાતે સપનું આવ્યું (૨)
મારે રમવું શામળિયાની સાથે, વારી જાઉં શ્રીનાથજી …મને
Mane prabhate sapanu avyun (2)
Mare ramavu shamaliyani sathe, vari jaun Shrinathaji …mane
શ્રી કૃષ્ણના ચરણાર્વિંદની રજ થકી શોભી રહ્યાં,
સિદ્ધિ અલૌકિક આપનારા વંદુ શ્રી યમુનાજીને,
સુપુષ્પની સુવાસથી જંગલ બધું મહેકી રહ્યું,
ને મંદ શીતલ પવનથી જલ પણ સુગંધિત થઈ રહ્યું,
પૂજે સુરા સુર સ્નેહથી વળી સેવતા દૈવી જીવો,
વંદન કરૂં શ્રી યમુનાજીને, શ્રી કૃષ્ણ આશ્રય આપજો (૧)
Shri Krushnana charanarvindani raj thaki shobhi rahyan,
Siddhi alaukik apanara vandu shri yamunajine,
Supushpani suvasathi jangal badhu maheki rahyun
હિંડોળે ઝૂલે નંદલાલ રે. એને રાધા ઝુલાવે,
વ્હાલાને જોઈ આવે વ્હાલ રે, એને રાધા ઝુલાવે… હિંડોળે ઝૂલે નંદલાલ
Hindole zule nandalal re, Ene radha zulave,
Vhalane joi ave vhal re, ene radha zulave… Hindole zule nandalal