મીઠા મીઠા નાદ વેણુના દુરથી4.3 (19)
મીઠા મીઠા, હાં મીઠા મીઠા, નાદ વેણુના દુરથી,
આવી આવીને મારે કાને અથડાય … મીઠા મીઠા
Mitha mitha, ha mitha mitha, naad venuna durathi,
aavi aavine mare kane athaday… Mitha mitha
મીઠા મીઠા, હાં મીઠા મીઠા, નાદ વેણુના દુરથી,
આવી આવીને મારે કાને અથડાય … મીઠા મીઠા
Mitha mitha, ha mitha mitha, naad venuna durathi,
aavi aavine mare kane athaday… Mitha mitha
ભજે વ્રજૈકમણ્ડનં સમસ્તપાપખણ્ડનં
સ્વભક્તચિત્તરંજનં સદૈવ નન્દનન્દનમ્ ।
સુપિચ્છગુચ્છમસ્તકં સુનાદવેણુહસ્તકં
અનંગરંગસાગરં નમામિ કૃષ્ણનાગરમ્ ।।૧।।
જાગો જગાડે માતા જશોદા (૨)
લાડકવાયા લાલ જાગો, કૃષ્ણ કનૈયા…જાગો (૨)
સોનાને પારણે હીરની રે દોરી,લે છે ઓવારણાં જશોદામાડી
નંદબાવાના લાલ જાગો, કૃષ્ણ કનૈયા…જાગો જગાડે
Jago jagade mata jashoda (2)
Ladakavaya lal jago, krushna kanaiya…jago (2)
Sonane parane hirani re dori,le chhe ovaranan jashodamadi
Nandabavana lal jago, kuushna kanaiya…jago jagade
હિંડોળે ઝૂલે નંદલાલ રે. એને રાધા ઝુલાવે,
વ્હાલાને જોઈ આવે વ્હાલ રે, એને રાધા ઝુલાવે… હિંડોળે ઝૂલે નંદલાલ
Hindole zule nandalal re, Ene radha zulave,
Vhalane joi ave vhal re, ene radha zulave… Hindole zule nandalal
કૃષ્ણજી ના નામની તું લૂંટ લૂંટી લે, શ્રીજીના ચરણે જઈ બેડો પાર કરી લે (૨)
Krushnaji na namani tu lunt lunti le, Shrijina charane jai bedo par kari le (2)
ચિત્ત તું શીદને ચિંતા ધરે, કૃષ્ણને કરવું હોય તે કરે (૨)
સ્થાવર જંગમ જડ-ચેતનમાં માયાનું બળ ઝટથી ઠરે,
સ્મરણ કર શ્રી કૃષ્ણચંદ્રનું, જનમ જનમના પાપ ટળે .. ચિત્ત તું શીદને ચિંતા ધરે
Chitta tun shidane chinta dhare, Krushnane karavun hoy te kare (2)
Sthavar jangam jad-chetanma mayanun bal jhatathi thare,
Smaran kar shri krushnachandranu, janam janamana pap tale .. Chitta tu shidane chinta dhare
બાલુડા બાલકૃષ્ણ જોઈને આ મન મોહ્યું, બાલુડા બાલકૃષ્ણ જોઈને
Baluda balakrushna joine aa man mohyun, baluda balakrushna joine
મહિડા મથવાને ઉઠ્યા જશોદા રાણી, વિસામો દેવાને ઉઠ્યા સારંગપાણિ … (૨)
Mahida mathavane uthya jashoda rani, visamo devane uyhya Sarangapani … (2)