ઝુલત લાલ ગોવર્ધનધારી
Zulat laal GovardhanDhari
રાગ – માલવ
ઝુલત લાલ ગોવર્ધનધારી, શોભા બરની ન જાઈ,
વામ ભાગ વૃષભાન નંદિની, નવ સત અંગ બનાઈ.. ઝુલત લાલ ગોવર્ધનધારી
અતિ સુકુમાર નઃ રી ડરપત હે, મોહન ઉરસી લગાઈ,
નીલ પીત પટ ફરાહરાત હે, ઘન દામિની દુર જાઈ… ઝુલત લાલ ગોવર્ધનધારી
માનો તરુણ તમાલ મલ્લિકા, અંગ અંગ અરુઝાઈ,
ગૌર શ્યામ છબી મરકત મણિ પર, કનક વેલી લપટાઈ… ઝુલત લાલ ગોવર્ધનધારી
સુરત સુધા વિલસત દોઉજન, સબ સહચરી સુખ પાઇ,
ચતુર્ભુજ પ્રભુ લાલ ગિરિધર જસ સુર નર મુનિ મિલ ગાઈ.. ઝુલત લાલ ગોવર્ધનધારી
Zulat lāl govardhanadhārī, shobhā baranī n jāī,
Vām bhāg vṛuṣhabhān nandinī, nav sat anga banāī.. Zulat lāl govardhanadhārī
Ati sukumār nah rī ḍarapat he, mohan urasī lagāī,
Nīl pīt paṭ farāharāt he, ghan dāminī dur jāī… Zulat lāl govardhanadhārī
Māno taruṇ tamāl mallikā, anga anga aruzāī,
Gaur shyām chhabī marakat maṇi para, kanak velī lapaṭāī… Zulat lāl govardhanadhārī
Surat sudhā vilasat doujana, sab sahacharī sukh pāi,
Chaturbhuj prabhu lāl giridhar jas sur nar muni mil gāī.. Zulat lāl govardhanadhārī