મેહુલો ગાજે ને માધવ નાચે2.7 (7)
મેહુલો ગાજે ને માધવ નાચે, (૨)
રૂમઝૂમ બાજે પાયે ઘૂઘરડી, (૨)
Mehulo gaje ne madhav nache, (2)
Rumazum baje paye ghugharadi, (2)
મેહુલો ગાજે ને માધવ નાચે, (૨)
રૂમઝૂમ બાજે પાયે ઘૂઘરડી, (૨)
Mehulo gaje ne madhav nache, (2)
Rumazum baje paye ghugharadi, (2)
નાગર નંદજીના લાલ !
રાસ રમંતાં મારી નથણી ખોવાણી.
Nagar nandajina lal! Ras ramanta mari nathani khovani
રૂડી ને રઢિયાળી રે, વ્હાલા તારી વાંસળી રે લોલ,
મીઠીને મધુરી રે, વ્હાલા તારી મોરલી રે લોલ
Rudi ne radhiyali re, vhala tari vansali re lol,
Mithine madhuri re, vhala tari morali re lol
આજ રે કાનુડે વ્હાલે અમશું અંતર કીધું રે (૨)
રાધિકાનો હાર હરિએ રૂકમિણીને દીધો રે……આજ રે કાનુડે
Aaj re kanude vhale amashu antar kidhun re (2)
Radhikano har harie rukaminine didho re……aaj re kanude
જળકમળ છાંડી જા ને બાળા, સ્વામી અમારો જાગશે;
જાગશે, તને મારશે, મને બાળહત્યા લાગશે …. જળકમળ છાંડી જા ને બાળા
Jalakamala chhaandee jaa ne baalaa, swaamee amaaro jaagashe;
jaagashe, tane maarashe, mane baalahatyaa laagashe …. Jalakamala chhaandee jaa ne baalaa
આજની ઘડી તે રળિયામણી,
હા રે મારો વ્હાલોજી આવ્યાની વધામણી જી રે…આજની ઘડી.
Aajni ghadi te raliyamani,
Ha re maro vhaloji avyani vadhamani ji re…ajani ghadi.
ભોળી રે ભરવાડણ હરીને વેચવાને ચાલી,
સોળ સહસ્ત્ર ગોપીનો વ્હાલો, મટુકીમાં ઘાલી, …ભોળી,
Bholi re bharavadan harine vechavane chali,
Sol sahastra gopino vhalo, matukiman ghali, …bholi,
હું તો વારી રે ગિરિધર લાલ, તમારા લટકા ને,
બલિહારી રે નંદકુમાર, તમારા લટકા ને
Hun to vari re giridhar lal, tamara lataka ne,
Balihari re nandakumar, tamara lataka ne