શ્રી પ્રભાતે શ્રી વલ્લભને સમરીયે રે
Shri Prabhate Shri Vallabh
શ્રી પ્રભાતે શ્રી વલ્લભને સમરીયે રે
લે જો આંઠે સમાના નામ, શ્રીનાથજીને સમરીયે રે
મંગલામાં શ્રી નવનીતલાલને સમરીયે રે
શણગારમાં ગોકુલચંદ્રમાંના રાજ, શ્રીનાથજીને…
ગ્વાલમોઘઃમાં શ્રી ઘ્વારાકાધીશને સમરીયે રે
રાજભોગમાં શ્રીનાથજીના રાજ, શ્રીનાથજીને..
ઉત્થાપનમાં શ્રી મથુરેશજીને સમરીયે રે
ભોગસમામાં ગોકુલનાથના રાજ, શ્રીનાથજીને..
આરતીમાં શ્રી વિઠ્ઠલનાથને સમરીયે રે
શૅનસામામાં શ્રી મદનમોહનના રાજ, શ્રીનાથજીને..
આંઠે સમા સમરીને શું થયું રે
ઉપજ્યો મારા આત્મામાં આનંદ, શ્રીનાથજીને...
શ્રી પ્રભાતે શ્રી વલ્લભને સમરીયે રે
લે જો લે જો શ્રી વિઠ્ઠલાલના નામ, શ્રીનાથજીને…
પ્રથમ પહેલા ગિરીધારીલાલને સમરીયે રે
બીજા સમરું ગોવીંદલાલના રાજ, શ્રીનાથજીને…
ત્રીજા સમરું બાલકૃષ્ણને સમરીયે રે
ચોથા સમરું ગોકુલનાથના રાજ, શ્રીનાથજીને…
પાંચમા સમરું રઘુપતિને સમરીયે રે
છઠા સમરું યદુપતિના રાજ, શ્રીનાથજીને…
સાતમા સમરું ઘનશ્યામજીને સમરીયે રે
આંઠમાં સમરું બેટીજીના રાજ, શ્રીનાથજીને…
આંઠેને સમરીને શું થયું રે
આપ્યા અમને બ્રહ્મ સંબંધના દાન, શ્રીનાથજીને…
શ્રી પ્રભાતે શ્રી વિઠ્ઠલને સમરીયે રે
લે જો આંઠે સખાના નામ, શ્રીનાથજીને…
ચંદ્ર સરોવર પર સુરદાસને સમરીયે રે
અપ્સરાકુંડમાં ચિત્તસ્વામીના રાજ, શ્રીનાથજીને…
સુરભિકુંડમાં પરમાનંદદાસજીને સમરીયે રે
બિલછુકુંડે કૃષ્ણદાસજીના નામ, શ્રીનાથજીને…
કદમખંડીમાં ગોવિંદસ્વામીને સમરીયે રે
માનસીગંગામાં નંદદાસજીના રાજ, શ્રીનાથજીને…
રુધ્રકુંડમાં ચત્રભુજદાસજીને સમરીયે રે
જમનાવટમાં કુંભનદાસજીના રાજ, શ્રીનાથજીને…
આંઠેને સમરીને, શું થયું રે
રાખ્યો મારા પુષ્ટિમારગનો રંગ, શ્રીનાથજીને…
શ્રી પ્રભાતે શ્રી વિઠ્ઠલને સમરીયે રે
લે જો લે જો વ્રજભૂમિનાં નામ, શ્રીનાથજીના…
મથુરામાં વિશ્રામઘાટને સમરીયે રે
ગોકુળમાં ઠાકરાણીઘાટના રાજ, શ્રીનાથજીને…
વૃંદાવનમાં બંસીબતને સમરીયે રે
ગોવર્ધનમાં ગિરિરાજના રાજ, શ્રીનાથજીને…
નંદગામમાં નંદરાયને સમરીયે રે
બરસાનામાં રાધાજીના રાજ, શ્રીનાથજીને…
કામવાનમાં વિમલકુંડને સમરીયે રે
મધુવનમાં મહાપ્રભુજીનાં રાજ, શ્રીનાથજીને…
આંઠેને સમરીને શું થયું રે
દીધો અમને વ્રજભૂમિમાં આવાસ, શ્રીનાથજીને…
શ્રી પ્રભાતે ગુરુદેવને સમરીયે રે
લે જો લે જો તાદ્દશી વૈષ્ણવના નામ, શ્રીનાથજીને…
પ્રથમ પહેલા દામોદરદાસજીને સમરીયે રે
બીજું સમરું કૃષ્ણદાસના નામ, શ્રીનાથજીને…
અડેલમાં રજોબાઈને સમરીયે રે
કાશીમાં રૂક્ષમણીબાઈના રાજ, શ્રીનાથજીને…
નવઆખ્યાનમા ગોપાલદાસને સમરીયે રે
તનમુખમાં ચાચાજીના રાજ, શ્રીનાથજીને…
વિવેકધનમાં હરિદાસની બેટીને સમરીયે રે
સુરતમાં સાસુ-વહુના રાજ, શ્રીનાથજીને…
આંઠેને સમરીને શું થયું રે
શીખવી અમને સમરત રીત, શ્રીનાથજીને…
Śhrī prabhātē śhrī vallabhanē samarīyē rē
lē jō āṇṭhē samānā nāma, śhrīnāthajīnē samarīyē rē
maṅgalāmāṁ śhrī navanītalālanē samarīyē rē
śaṇagāramāṁ gōkulachandramānnā rāja, śhrīnāthajīnē…
Gvālamōghaḥmāṁ śhrī dhvārākādhīśhanē samarīyē rē
rājabhōgamāṁ śhrīnāthajīnā rāja, śhrīnāthajīnē..
Ut’thāpanamāṁ śhrī mathurēśhajīnē samarīyē rē
bhōgasamāmāṁ gōkulanāthanā rāja, śhrīnāthajīnē..
Āratīmāṁ śhrī viṭhṭhalanāthanē samarīyē rē
śĕnasāmāmāṁ śhrī madanamōhananā rāja, śhrīnāthajīnē..
Āṇṭhē samā samarīnē śhu thayuṁ rē
upajyō mārā ātmāmāṁ ānanda, śhrīnāthajīnē…
Śhrī prabhātē śhrī vallabhanē samarīyē rē
lē jō lē jō śhrī viṭhṭhalālanā nāma, śhrīnāthajīnē…
Prathama pahēlā girīdhārīlālanē samarīyē rē
bījā samaruṁ gōvīndalālanā rāja, śhrīnāthajīnē…
Trījā samaruṁ bālakr̥ṣṇanē samarīyē rē
chōthā samaruṁ gōkulanāthanā rāja, śhrīnāthajīnē…
Pān̄camā samaruṁ raghupatinē samarīyē rē
chhaṭhā samaruṁ yadupatinā rāja, śhrīnāthajīnē…
Sātamā samaruṁ ghanaśhyāmajīnē samarīyē rē
āṇṭhamāṁ samaruṁ bēṭījīnā rāja, śhrīnāthajīnē…
Āṇṭhēnē samarīnē śhu thayuṁ rē
āpyā amanē brahma sambandhanā dāna, śhrīnāthajīnē…
Śhrī prabhātē śhrī viṭhṭhalanē samarīyē rē
lē jō āṇṭhē sakhānā nāma, śhrīnāthajīnē…
Chandra sarōvara para suradāsanē samarīyē rē
apsarākuṇḍamāṁ chittasvāmīnā rāja, śhrīnāthajīnē…
Surabhikuṇḍamāṁ paramānandadāsajīnē samarīyē rē
bilachhukuṇḍē kr̥ṣṇadāsajīnā nāma, śhrīnāthajīnē…
Kadamakhaṇḍīmāṁ gōvindasvāmīnē samarīyē rē
mānasīgaṅgāmāṁ nandadāsajīnā rāja, śhrīnāthajīnē…
Rudhrakuṇḍamāṁ chatrabhujadāsajīnē samarīyē rē
jamanāvaṭamāṁ kumbhanadāsajīnā rāja, śhrīnāthajīnē…
Āṇṭhēnē samarīnē, śhu thayuṁ rē
rākhyō mārā puṣhṭimāraganō raṅga, śhrīnāthajīnē…
Śhrī prabhātē śhrī viṭhṭhalanē samarīyē rē
lē jō lē jō vrajabhūmināṁ nāma, śhrīnāthajīnā…
Mathurāmāṁ viśhrāmaghāṭanē samarīyē rē
gōkuḷamāṁ ṭhākarāṇīghāṭanā rāja, śhrīnāthajīnē…
Vr̥ndāvanamāṁ bansībatanē samarīyē rē
gōvardhanamāṁ girirājanā rāja, śhrīnāthajīnē…
Nandagāmamāṁ nandarāyanē samarīyē rē
barasānāmāṁ rādhājīnā rāja, śhrīnāthajīnē…
Kāmavānamāṁ vimalakuṇḍanē samarīyē rē
madhuvanamāṁ mahāprabhujīnāṁ rāja, śhrīnāthajīnē…
Āṇṭhēnē samarīnē śhuṁ thayuṁ rē
dīdhō amanē vrajabhūmimāṁ āvāsa, śhrīnāthajīnē…
Śhrī prabhātē gurudēvanē samarīyē rē
lē jō lē jō tāddaśī vaiṣṇavanā nāma, śhrīnāthajīnē…
Prathama pahēlā dāmōdaradāsajīnē samarīyē rē
bījuṁ samaruṁ kr̥ṣṇadāsanā nāma, śhrīnāthajīnē…
Aḍēlamāṁ rajōbā’īnē samarīyē rē
kāśīmāṁ rūkṣamaṇībā’īnā rāja, śhrīnāthajīnē…
Nava’ākhyānamā gōpāladāsanē samarīyē rē
tanamukhamāṁ chāchājīnā rāja, śhrīnāthajīnē…
Vivēkadhanamāṁ haridāsanī bēṭīnē samarīyē rē
suratamāṁ sāsu-vahunā rāja, śhrīnāthajīnē…
Āṇṭhēnē samarīnē śhuṁ thayuṁ rē
śhīkhavī amanē samarata rīta, śhrīnāthajīnē…