જાગીને જોઉં તો જગત દીસે નહિ3.7 (9)
|

જાગીને જોઉં તો જગત દીસે નહિ
3.7 (9)

જાગીને જોઉં તો જગત દીસે નહિ, ઊંઘમાં અટપટા ભોગ ભાસે;
ચિત્ત ચૈતન્ય વિલાસ તદ્રુપ છે, બ્રહ્મ લટકાં કરે બ્રહ્મ પાસે … જાગીને

Jagine joun to jagat dise nahi, Unghaman atapata bhog bhase;
Chitta chaitanya vilas tadrup chhe, Brahma latakan kare brahma pase … jagine

નાનું સરખું ગોકુળિયું મારે4 (6)
|

નાનું સરખું ગોકુળિયું મારે
4 (6)

નાનું સરખું ગોકુળિયું મારે, વિઠ્ઠલે વૈકુંઠ કીધું રે;
બ્રહ્માદિકને સ્વપ્ને નાવે, આહીરને દર્શન દીધું રે… નાનું સરખું ગોકુળિયું

Nanu sarakhu gokuliyu mare, viththale vaikuntha kidhun re;
Brahmadikane svapne nave, ahirane darshan didhun re… Nanu sarakhu gokuliyu

સુંદર મારા ગોવર્ધનધારી4.8 (5)
|

સુંદર મારા ગોવર્ધનધારી
4.8 (5)

સુંદર મારા ગોવર્ધનધારી, સુંદર નીરખી શોભા સારી (૨),
સુંદર શ્રીમુખ પાવનકારી, સુંદર આંખડી પાવનકારી,

Sundar mara govardhanadhari, sundar nirakhi shobha sari (2),
Sundar shrimukh pavanakari, sundar ankhadi pavanakari,

રૂપનો પ્યાલો નૈને પીધો5 (4)
|

રૂપનો પ્યાલો નૈને પીધો
5 (4)

રૂપનો પ્યાલો નૈને પીધો, આજ મેં શ્રીજી પ્યારને દીઠો .. (૨)
માખણ ખાતો લાગે મીઠો (૨), આજ મેં શ્રીજી પ્યારાને દીઠો (૨).. રૂપનો પ્યાલો

Rupano pyalo naine pidho, aaj men shriji pyarane ditho .. (2)
Makhan khato lage mitho (2), aaj men shriji pyarane ditho (2).. Rupano pyalo

મનમોર કહું ચિતચોર કહું4.8 (5)
|

મનમોર કહું ચિતચોર કહું
4.8 (5)

મનમોર કહું ચિતચોર કહું (૨), ઘનઘોર બરસો શ્રીજી સાંવરિયા,
નટનાગર હો, સુખસાગર હો, ભવપાર કરો, શ્રીજી સાંવરિયા.. મનમોર કહું ચિતચોર કહું

Manamor kahun chitachor kahun (2), ghanaghor baraso shriji sanvariya,
Natanagar ho, sukhasagar ho, bhavapar karo, shriji sanvariya.. Manamor kahun chitachor kahun

શ્યામ તારી વાંસલડી મારે બનવું છે5 (1)
|

શ્યામ તારી વાંસલડી મારે બનવું છે
5 (1)

શ્યામ તારા અધરોની સાથે મારે રમવું છે (૨),
શ્યામ તારી વાંસલડી મારે બનવું છે
સુર છેડે તું, મારે સંગીત થઈને રેલાવું છે (૨) .. શ્યામ તારી વાંસલડી

Baby Krishna
|

દ્વાર તારા અંતરપટ કેરા જ ખોલ
5 (2)

દ્વાર તારા અંતરપટ કેરા જ ખોલ(૨), મુખથી શ્રી રાધે-ગોવિંદ બોલ(૨),
જીવન ને મૃત્યુમાં રાધાવરને જો(૨), મુખથી શ્રી રાધે-ગોવિંદ બોલ(૨) .. દ્વાર તારા અંતરપટ

મલકંતા મુખડે મોહનને મળતી3.6 (5)
|

મલકંતા મુખડે મોહનને મળતી
3.6 (5)

મલકંતા મુખડે મોહનને મળતી (૨), અભય દેનારી યમુને મહારાણીમાં,
છલકંતા હૈયે મોહનને મળતી, ભક્તિ દેનારી જય યમુને મહારાણીમાં(૨) .. મલકંતા મુખડે

Malakanta mukhade mohanane malati (2), abhay denari yamune maharanima,
Chhalakanta haiye mohanane malati, bhakti denari jay yamune maharanima(2) .. Malakanta mukhade

કૃષ્ણ કૃષ્ણ પોકાર કરીને5 (5)
|

કૃષ્ણ કૃષ્ણ પોકાર કરીને
5 (5)

કૃષ્ણ કૃષ્ણ પોકાર કરીને (૨) ફરવું આઠો યામ
રહેવું મારે આ સંસારે રટીને કૃષ્ણનું નામ… બોલો શ્રી કૃષ્ણ: શરણં મમ

Krushna krushna pokar karine (2) faravun atho yama
Rahevun mare aa sansare ratine krushnanu naam… Bolo  shri krushna: sharanam mama

ઊંચા ઊંચા હાથે શ્રીજી મુજને બોલાવતો4.4 (7)
|

ઊંચા ઊંચા હાથે શ્રીજી મુજને બોલાવતો
4.4 (7)

ઊંચા ઊંચા હાથે શ્રીજી મુજને બોલાવતો (૨), મારે જાઉંછે શ્રીજીને દ્વાર,
વાંસળીના સુરે શ્યામ મુજને પોકારતો, મળવું શામળિયા સરકાર, મારે મળવું શામળિયા સરકાર .. ઊંચા ઊંચા હાથે

Uncha uncha hathe shriji mujane bolavato (2), mare jaunchhe shrijine dvar,
Vansalina sure shyam mujane pokarato, malavun shamaliya sarakar, mare malavun shamaliya sarakar .. Uncha uncha hathe